vua-zalo vua-zalo

Kênh quảng cáo nào tốt nhất cho nhà thầu làm kho lạnh?

Tìm khách hàng trên mạng là 1 nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp. Những người làm chủ hay các nhà thầu thi công kho lạnh muốn tìm kiếm khách hàng của họ thì cũng không ngoại lệ. Intenet là môi trường dễ khai thác nhưng cũng khiến bạn hoa mặt chóng mày vì có quá nhiều các mảng có thể quảng cáo. Tìm kênh nào trong số hàng loạt các kênh mạng xã hội là bài toán khó của nhiều chủ doanh nghiệp

Kênh quảng cáo nào tốt nhất cho nhà thầu làm kho lạnh?

Trên cộng đồng mạng, nhiều kênh nhưng số người xem thì trùng lặp. Điều này nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều kênh để cùng quảng cáo hoặc cũng có thể chỉ cần lựa chọn 1 kênh. Nói như vậy có thể hiểu chỉ với khoảng 60 triệu người Việt Nam trong độ tuổi có thể nhắm tới, bạn có thể dùng Zalo, Google hay Facebook đều được.

Đối với các nhà thầu kho lạnh thì việc tìm kiếm các mạng xã hội để quảng cáo nhằm thu hút khách hàng là việc rất cần thiết. Nhưng tìm và lựa chọn kênh nào để quảng cáo trong số các mạng xã hội đều rất phát triển như hiện nay là 1 vấn đề khó với các nhà thầu dịch vu lắp đặt kho lạnh. Bài viết này sẽ gỡ rối tơ lòng cho quý vị - những CEO về dịch vụ thi công kho lạnh.

1. Zalo Ads:

Thành thực thì với số lượng người dùng zalo ở Việt Nam rất nhiều, đây lại không phải là lợi thế của nền tảng này trong cuộc cạnh tranh quảng cáo mảng kho lạnh. Lý do đơn giản là bạn rất khó lọc và tiếp cận đúng khách hàng trong số hàng chục triệu người dùng trên zalo. Và nếu có thể tiếp cận được thì cũng sẽ tiêu tốn của bạn 1 nguồn ngân sách khổng lồ. Do vậy các nhà thầu kho lạnh muốn tìm kiếm khách hàng hãy loại bỏ Zalo ra khỏi kế hoạch của bạn nhé.

2. Facebook Ads:

Sử dụng facebook có vẻ như là 1 lựa chọn cũng không tồi cho các nhà thầu thi công kho lạnh. Facebook tuy rằng cũng là “tìm 1 người giữa hàng nghìn người” nhưng mạng xã hội này có thể giúp bạn thu gọn hơn 1 chút đối tượng tìm kiếm. Điều này dựa vào các hành vi sở thích của người dùng facebook. Tuy vậy đây cũng không hoàn toàn là 1 giải pháp tối ưu nhất cho các đơn vị thi công kho lạnh. Bởi vì kinh phí tuy đã được tinh giảm hơn song vẫn còn là con số lớn so với lợi tức thu về trên mỗi khách hàng.

Kênh quảng cáo nào tốt nhất cho nhà thầu làm kho lạnh?

Ảnh: 1 kho lạnh

3. Google:

Google ở đây có thể hiểu là đã bao gồm cả Youtube – 1 mạng xã hội luôn trong top đầu số lượng truy cập khủng nhất Việt Nam. Với việc google mua lại youtube đã lâu nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự nắm rõ quy cách làm việc cũng như việc phân phối quảng cáo trên kênh này.

3.1 Quảng cáo làm kho lạnh trên Youtube:

Thực hiện quảng cáo trên youtube bạn chỉ có thể làm điều đó bằng tài khoản Google. Youtube là nơi dùng hình ảnh hoặc clip để quảng cáo. Nhưng vì việc có quá nhiều người xem cũng khiến nó là 1 trở ngại lớn. Nếu bạn không có thể giải ngân lớn cho các chiến dịch marketing thì không nên chọn youtube là kênh kiếm khách hàng của mình. Ngân sách lớn ở đây được hiểu là ngân sách lớn hơn nhiều so với việc quảng cáo trên các loại kênh khác.

3.2 Quảng cáo bằng Google GDN:

Google GDN là quảng cáo bằng hình ảnh.  Như vậy nghĩa là khi người ta nhìn thấy các hình ảnh của bạn ở đâu đó trên website hay thậm chỉ là youtube thì họ sẽ click vào xem. Vấn đề này gần như không khác bạn quảng cáo trên youtube là mấy. Nghĩa là ngân sách cũng phải rất lớn vì rất khó gặp được đối tượng xem là khách hàng – vốn là 1 số rất ít trong những người xem.

3.3 Quảng cáo bằng Google Search

Quảng cáo dịch vụ làm kho lạnh trên Google tìm kiếm nghĩa là khi 1 người có nhu cầu, họ tìm kiếm trên Google để tìm ra các nhà cung cấp kho lạnh – Việc của bạn chính là phải làm sao cho người này tìm thấy thông tin của bạn nhanh nhất. Ngoài việc chọn cho mình những từ khóa tốt (là những từ mà khách hàng hay sử dụng nhất) thì chi phí của bạn chắc chắn được tiết kiệm hơn. Bởi lẽ những người tìm kiếm đa phần là những người đã có nhu cầu làm kho lạnh thực sự. Và vì vậy bạn không mất đi quá nhiều chi phí lãng phí tiếp cận như các loại hình còn lại.

4. Tiktok Ads:

Mạng xã hội này tuy đang rất phát triển nhưng đối tượng dùng nhiều nhất vẫn luôn là lớp người trẻ trung ưa náo nhiệt sôi động. Đối với định vị khách hàng trong nghề làm kho lạnh thì rõ ràng không gian trên mạng này là không mấy phù hợp. Vì vậy cá nhân tôi cho rằng các bạn cũng nên bỏ qua loại hình này.