vua-zalo vua-zalo

Vua Zalo Dung TQ: có 3 cách để khắc phục quảng cáo không chạy

Quảng cáo không chạy được là vấn đề thường diễn ra trong Zalo Ads. Những người mới hoặc đang tập chạy quảng cáo Zalo thường lúng túng không biết phải làm sao để quảng cáo của họ có thể phân phối được. Xin lưu ý đây là trường hợp quảng cáo đã được xét duyệt thành công nhưng không thể cắn tiền, không có biến thiên các chỉ số như lượt tiếp cận, lượt hiển thị, lượt nhấn…

Vua Zalo Dung TQ: có 3 cách để khắc phục quảng cáo không chạy

Trong trường hợp mà quảng cáo không thể phân phối như trên, bạn nên bình tĩnh và rà soát theo các trường hợp dưới đây. Hãy nhớ rằng việc tăng giá thầu chưa phải là cách tốt nhất và khả dĩ nhất nhé. Nhiều khi bạn x4 giá thầu chạy so với giá thầu đề xuất của zalo nhưng quảng cáo vẫn không phân phối nổi. Lúc đó đúng là rất hoang mang (giống như mình nhiều năm về trước vậy)

Khi đó thì bạn hãy đi tìm câu trả lời cho mình từ các câu hỏi do Dung TQ đặt ra dưới đây nhé! Theo dõi https://facebook.com/dungtqceo để có thêm nhiều điều hay ho trao đổi với mình nhé!

1. Quảng cáo không phân phối được có phải là do nội dung chưa tối ưu, hình ảnh không bắt mắt?

Câu trả lời là không. Xin khẳng định với các bạn là không hề có cái gọi là tối ưu quảng cáo như nhiều người nghĩ. Hình ảnh rõ ràng, chữ nghĩa đầy đủ thì không có lý do gì gọi là không tối ưu cả. Tất cả chỉ là do những người làm ra hệ thống này tô vẽ thêm thôi. Nên đừng loay hoay đi tối ưu quảng cáo làm gì cho mất thời gian nhé!

Vua Zalo Dung TQ: có 3 cách để khắc phục quảng cáo không chạy

Ảnh: quảng cáo zalo (minh họa)

Khi 1 quảng cáo đã được duyệt mà không phân phối được, bạn cần nghĩ đến rằng giá thầu của bạn chưa đủ tốt. Như thế nào thì được xem là chưa đủ tốt? Có 2 loại để Zalo System nhận định cost cpc không tốt.

- 1 là giá thầu cao hơn giá đề xuất không nhiều. Trường hợp này ai cũng biết nhưng nếu tăng lên rồi mà vẫn không phân phối được thì hãy xem sang điều thứ 2

-2 là ngân sách hiện có <10% so với ngân sách cần thiết để đạt KPI chiến dịch.

Điều thứ 2 này nghĩa là gì? Nghe thì có vẻ nguy hiểm nhưng nôm na là nếu ngân sách của bạn có 10 triệu. Bạn chỉ nên đặt giá thầu x Kpis sao cho ra số tiền không quá 100 triệu. Nếu xoay sở các thể loại mà vẫn vượt quá thì hãy cân nhắc  dự án đó xem có nên chạy hay không nhé. Nếu không thì lỗ sấp mặt. (Cái này trả lời dành cho các Agency  - không nói tới các cá nhân tự chạy nhé!)

2. Chiến dịch có nên tạo mới?

Câu trả lời là có. Nếu chiến dịch cũ bạn tạo và sau khi đã thử cả 2 cách làm trên mà vẫn không phân phối được quảng cáo, hãy tạo chiến dịch mới.  Trước đó, hãy nhanh chóng chỉnh sửa lại ngày kết thúc của chiến dịch cũ để nó kết thúc nhanh nhất. Sau đó hãy tạo chiến dịch mới với cách đặt giá thầu tuân thủ đúng theo 2 nội dung trên nhé.

Vận dụng những điều này, bạn sẽ thấy tự tin hơn trong các chiến dịch lớn và dài hơi. Chúc các bạn thành công!