vua-zalo vua-zalo

5 xu hướng quảng cáo Google trong năm 2020

Để hoàn thiện và đem đến những phương án tối ưu hơn cho nhà quảng cáo, Google luôn bổ sung và nâng cấp hệ thống của mình. Dưới đây là 6 xu hướng quảng cáo mà Google có thể sẽ áp dụng trong năm 2020 được chúng tôi tổng hợp lại giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường quảng cáo, từ đó lên kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

5 xu hướng quảng cáo Google trong năm 2020

1. Xu hướng đặt giá thầu tự động

Đặt giá thầu tự động sẽ là xu hướng đầu tiên của Google Ads trong năm 2020. Tại sao có thể khẳng định được như vậy là bởi vì, trong mấy năm gần đây, Google đã đầu tư, phát triển và trí tuệ nhân tạo (AI) và đặt giá thầu tự động sẽ là một phần trong hệ thống trí tuệ nhân tạo đó. Theo như Google thì “Đặt giá thầu thông minh là tập hợp con của chiến lược giá thầu tự động sử dụng học máy để tối ưu hóa chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi trong mỗi phiên đấu giá - một tính năng được gọi là đặt giá thầu thời gian đấu giá”. Hay hiểu theo một cách đơn giản thì khi tạo quảng cáo hệ thống AI sẽ đưa ra các phỏng đoán khi đấu thầu giá quảng cáo, chúng sẽ sử dụng máy học để có thể tự động tối ưu hóa cho các chuyển đổi trong mỗi phiên đấu thấu giá quảng cáo. Bạn chỉ cần cung cấp mục tiêu quảng cáo Google của bạn và đặt giá thầu thông minh sẽ đưa ra phương án giúp hoàn thành mục tiêu trong ngân sách mà bạn có.

Mục tiêu của PPC khi đặt giá thầu thông minh: Tỷ lệ hiển thị mục tiêu (Chế độ hiển thị); Tối đa hóa số lần nhấp (Lưu lượng truy cập); CPA mục tiêu (Lượt chuyển đổi); ROAS mục tiêu (Doanh thu).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đồng thời nhiều dấu hiệu để tối ưu hóa giá thầu như:

·       Mục đích vị trí: Vị trị mà thực tế người dùng sẽ đến so với vị trí mà do dự định đi

·     Đặc điểm quảng cáo: Nếu bạn set quảng cáo với nhiều nhóm khác nhau thì Google sẽ đặt giá thầu có các nhóm có nhiều khả năng chuyển đổi nhất

·     Ngôn ngữ giao diện: Giá thầu quảng cáo sẽ được điều chỉnh dựa theo ngôn ngữ tìm kiếm mà người dùng sử dụng.

·      Ngày trong tuần và thời gian trong ngày: Các doanh nghiệp địa phương có thể nhắm mục tiêu khách hàng trong những thời điểm nhất định với thông tin hoặc ưu đãi có liên quan.

·       Danh sách tiếp thị lại: Quảng cáo có thể được tối ưu hóa dựa trên thời điểm người dùng tương tác lần cuối với sản phẩm.

Đối với những nhà quảng cáo mới bắt đầu sử dụng dịch quảng cáo của Google, hoặc với những đơn vị không có quá nhiều thời gian để quản lí được chiến dịch thì phương án “Đặt giá thầu thông minh” sẽ là phương án lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nhược điểm của phương án này là nó không kiểm soát được các trang web bên thứ ba mà quảng cáo của bạn hiển thị trên đó - bạn phải chọn tất cả chúng hoặc không.

5 xu hướng quảng cáo Google trong năm 2020

2. Xu hướng quảng cáo Khám phá (Discovery Ads)

Từ cuối năm 2018, Google đã tiến hành cá nhân hóa nguồn cấp tin tức di động, mục đích chính của việc làm này là hiển thị nội dung có liên quan đến người dùng ngay cả khi họ không tìm kiếm.

Các nội dung khám phá này phụ thuộc chủ yếu vào sở thích của người dùng, được sắp xếp dưới dạng thẻ theo nhiều chủ đề khác nhau như video, tin tức và bài đăng trên blog… Bằng việc truy cập vào website Google.com và ứng dụng Google dành cho các thiết bị di động, Google Discover được nên tên dựa trên các hành vi của người dùng. Người dùng cũng có thể kiểm soát được những gì hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu để tối ưu hóa trải nghiệm cá nhân.

Discovery Ads đã được Google giới thiệu là quảng cáo xuất hiện nhiều trong nguồn cấp dữ liệu vào năm 2019. Và xu hướng quảng cáo Google năm 2020 sẽ sử dụng nhiều công nghệ máy học để có thể tối ưu hóa vị trí quảng cáo dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng, các yếu tố đó đã cung cấp cho khách hàng tiềm năng quan tâm:

Với Quảng cáo Khám phá, bạn có thể hiển thị nhiều hơn một hình ảnh, tương tự như Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads) của Facebook:

Quảng cáo Khám phá mới của Google cho phép các Marketers tiếp cận khách hàng tiềm năng không chỉ trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá mà còn trong nguồn cấp dữ liệu của YouTube và Gmail.

3. Xu hướng quảng cáo Bộ sưu tập (Gallery Ads)

Quảng cáo Bộ sưu tập với phiên bản beta đã được Google cho ra mắt vào giữa năm 2019 vừa qua. Đây là hình thức quảng cáo tương tự như quảng cáo băng chuyền của Facebook, nghĩa là chúng có hình ảnh mà người sử dụng di động có thể cuộn qua để có thêm thông tin trực quan về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Phương thức quảng cáo Bộ sưu tập sẽ được xuất hiện ngay ở đầu kết quả tìm kiếm  với 4 – 8 hình ảnh trên thiết bị di động. 4 – 8 hình ảnh này đều sẽ có văn bản, tiêu đề riêng và URL tĩnh, khi người dùng click hoặc vuốt hình ảnh thì các nhà quảng cáo phải trả phií cho Google.

Quảng cáo Google đang dần chuyển trọng tâm từ quảng cáo tìm kiếm chỉ có văn bản sang hình ảnh thì các nhà quảng cáo càng có nhiều cách để đem sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng bằng những hình thức thu hút nhất.

4. Xu hướng Đối tượng mở rộng

Để giúp các nhà quảng cáo hướng đến đúng tệp khách hàng mục tiêu đang là hướng đi của quảng cáo Google trong năm 2020, điều này sẽ đem lại lợi ích cho cả bên cung cấp sản phẩm dich vụ và người tiêu dùng.Vào tháng 10 năm 2019, Google đã công bố hai loại đối tượng mở rộng:

Đối tượng quan hệ: Những người được xếp vào đối tượng này đã được xác định dựa trên hành vi duyệt web và mối liên hệ xung quanh sở thích cá nhân. Ví dụ như các nhà làm đẹp, người mua sắm tại cửa hàng tiện lợi và dịch vụ điện toán đám mây. Theo Google, Volkswagen đã sử dụng đối tượng có mối quan hệ thân thiết để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tăng 250%.

Khán giả trên thị trường: Đây là nhóm đối tượng có hành vi nghiên cứu, so sánh giữa các sản phẩm, dịch vụ. Google gần đây đã tung ra các sự kiện theo mùa cho những đối tượng này để các nhà quảng cáo có thể tiếp cận người tiêu dùng trên tìm kiếm và YouTube với các ưu đãi kịp thời.

5. Xu hướng Tìm kiếm bằng giọng nói

Hiện nay xu hướng tìm kiếm văn bản đơn thuần ngày càng giảm khi số lượng điện thoại thông minh với chức năng tìm kiếm trên Google bằng giọng nói ngày nhiều. Điều đó sẽ gây ra rắc rối lớn cho các nhà quảng cáo chỉ hướng đến quảng cáo tìm kiếm bằng văn bản. Theo các đánh giá thì vào năm 2022 có 55% các gia đình Mỹ sẽ tìm kiếm bằng giọng nói và Mua sắm bằng giọng nói sẽ tăng đến lên 40 tỷ đô so với mức 2 tỷ đô la thời điểm hiện tại, 2 trên 5 người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày một lần

Khi người dùng rời khỏi tìm bằng văn bản, các gã khổng lồ công nghệ chắc chắn sẽ tìm cách kiếm tiền từ tìm kiếm bằng giọng nói.