vua-zalo vua-zalo

2020 và những hướng đi mới trong quảng cáo Facebook

Facebook Ads sẽ có những xu hướng thay đổi như nào vào năm 2020? Các xu hướng này có những đặc điểm gì, ảnh hưởng đến kế hoạch quảng cáo ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

2020 và những hướng đi mới trong quảng cáo Facebook

1. Thay đổi cách đặt ngân sách quảng cáo Facebook

Bắt đầu từ tháng 9/2019 thì Facebook đã công bố các kế hoạch về thay đổi cách đặt ngân sách cho từng nhóm quảng cáo theo từng chiến dịch khác nhau. Điều này cho thấy, Facebook đang dần chuyển sang xu hướng sử dụng công nghệ máy học và tự động hóa theo thuật toán riêng. Điều này ban đầu sẽ khiến cho các nhà quảng cáo gặp rất nhiều khó khăn trong việc tối ưu quảng cáo.

Việc thay đổi cách đặt ngân sách quảng cáo sẽ khiến nhà quảng cáo sẽ không nhận diễn rõ được hiệu quả giữa các nhóm quảng cáo khi chạy nhiều nhóm quảng cáo liên tục. Nó cũng gây ảnh hưởng đến việc xem báo cáo và tổng hợp số liệu, gây khó khăn cho quá trình A/B testing.

2. Tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook với Thruplay

Với xu hướng hướng này thì Facebook sẽ cho phép nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa và chỉ phải trả phí khi những quảng cáo đã được xem tối thiếu 15 giấy hoặc đã xem hết, mỗi một xem video như này chính là nền tảng giúp câu chuyện, thông điệp của doanh nghiệp được truyền tải tốt nhất. Việc sử dụng ThruPlay là giải pháp giúp cho các nhà quảng cáo có thể tối ưu được chi phí khi ho chỉ phải chi trả các phí quảng cáo cho các lượt xem hoàn chỉnh. Nhà quảng cáo hoàn toàn có thể lựa chọn cách tối ưu này với mục tiêu chiến dịch như đấu giá hoặc tiếp cận và tần suất trong Trình quản lý quảng cáo

Vị trí quảng cáo có sẵn trong hệ thống của Facebook:

  1. Facebook: Bảng tin, Video trong luồng, Bài viết tức thời, Video được đề xuất
  2. Instagram: Bảng tin, Tin
  3. Audience Network

Các định dạng quảng cáo có sẵn:

  1. Một video
  2. Bản trình chiếu
  3. Trải nghiệm tức thì

Các nhà quảng cáo muốn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video cho Thruplay, Facebook sẽ phân phối quảng cáo cho những người có khả năng xem toàn bộ video hoặc xem 15 giây, tùy vào trường hợp nào xảy ra trước.

2020 và những hướng đi mới trong quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook trên newsfeed

3. Xu hướng Facebook thay đổi thuật toán hiển thị

Thuật toán hiển thị của Facebook sẽ thay đổi với 3 nội dung chính: Newsfeed xuất hiện nhiều bài viết của một page thay vì chỉ hiển thị 1 bài của 1 page như trước. Hạn chế hiển thị các tin của page (mặc dù người dùng đã like page), thay vào đó sẽ đẩy mạnh hiển thị bài viết của bạn bè. Hạn chế hiển thị post mà bạn bè của người dùng đã like hoặc comment

Những thay đổi này xuất phát từ việc người dùng phản ảnh về những tin tức rác, những bài viết mà họ không quan tâm xuất hiện quá nhiều trên Newsfeed, nên để nâng cao trải nghiệm và giữ chân người dùng, trong năm 2020 Facebook sẽ tiếp hạn chế hiện thị các bài viết của page mà thay vào đó sẽ là bài viết của bạn bè.

Giải pháp cho xu hướng này là các Marketers sẽ thấu hiểu thêm được thuật toán của Facebook để tối ưu, đồng thời sẽ phải tìm hiểu kĩ nhu cầu của khách hàng trước khi xây dựng nội dung để có thể tiếp cận được đúng đối tượng.

4. Thay Like page bằng Follow và thời đại AI

Trong năm 2020, Facebook sẽ xem xét áp dụng việc loại bỏ nút like page trên 1 số dạng quảng cáo, đồng nghĩa với việc người dùng muốn page hiển thị bài viết trên newsfeed thì phải tích cực tương tác với page và ngược lại các page muốn tiếp cận được với người dùng thì cũng cần duy trì ổn định trong việc đăng bài và tương tác với khách hàng.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning) đã và đang thay đổi rất lớn việc làm quảng cáo của chúng ta. Nếu bạn đã trải qua vài giai đoạn phát triển của công nghệ quảng cáo, bạn sẽ thấy hiện nay nhà quảng cáo đã nhàn hơn rất rất nhiều so với chỉ mới 4, 5 năm trước.